Dự án The Standard được xem là chiến lược “đi tắt đón đầu” của Tập đoàn Bất động sản An Gia tại thị trường mới Bình Dương. Sau khi chinh phục thành công phân khúc trung và cận cao cấp tại TP HCM, tập đoàn này tiến đến đô thị vệ tinh với dự án khu biệt lập đầu tiên, tổng vốn 1.200 tỷ đồng.

Dự án có quy mô 7 ha, tọa lạc tại mặt tiền đường Tân Phước Khánh 10 (Bình Dương). Không chạy đua theo số lượng sản phẩm, khu biệt lập chỉ cung cấp 374 căn nhà liền kề và shophouse. Sản phẩm được định vị ở phân khúc cao cấp và được kỳ vọng sẽ tái khẳng định tiêu chuẩn chất lượng sống mới, tạo không gian sống như nghỉ dưỡng mỗi ngày.

Đại diện An Gia cho biết diện tích gần 7 ha không phải là một quy mô lớn để phát triển những dự án hoành tráng về số lượng, nhưng vừa đủ để đơn vị triển khai chắt lọc những phương pháp quy hoạch và thiết kế tinh tế nhất để kiến tạo không gian sống phục vụ cư dân thành đạt. Lựa chọn hướng đi khác biệt so với số đông doanh nghiệp đang khai thác “miếng bánh” thị trường Bình Dương, tập đoàn này nhắm đến nhóm khách hàng cao cấp nhất. Đó là những người mong muốn sở hữu không gian sống sang trọng, đẳng cấp, tiện ích theo tiêu chuẩn resort, không thua kém bất kỳ khu nhà giàu nào ở khu Thảo Điền (TP Thủ Đức) hay khu Nam Sài Gòn.

Để làm được điều này, doanh nghiệp chọn quỹ đất sạch có vị trí và thế đất đẹp trên mặt tiền đường Tân Phước Khánh 10. Không vuông vức hay khúc khuỷu, thế đất của The Standard có hình dáng tựa như một con cá vàng đang bơi lội, với một mặt hướng về sông Đồng Nai và một bên là những nhánh kênh rạch len lỏi, theo đại diện An Gia.

Nhìn ra được lợi thế và điểm độc đáo ở thế đất đó, đơn vị thiết kế đã lên ý tưởng bố trí cảnh quan, tiện ích và các khu vực nhà phố, căn hộ thương mại sao cho tối ưu hóa đối lưu không khí, ánh sáng, năng lượng của khu đất này, và đặc biệt tốt về mặt phong thủy. Theo đó các khu nhà ở sẽ được sắp đặt ở những phương hướng có thể đón trọn ánh sáng và gió trời tự nhiên nhưng tránh được ánh nắng chói gắt vào buổi chiều. Riêng khu vực tiện ích và công viên được bố trí ở ngay trung tâm, được ví như đôi mắt của con cá vàng khi nhìn từ sa bàn.

Nếu như những căn nhà phố có thiết kế khỏe khoắn theo phong cách tối giản đương đại, thì tại khu vực tiện ích và công viên trung tâm lại theo đuổi những đường nét mềm mại phối hợp với hệ thống chiếu sáng như những dải nước lấp lánh ánh vàng xen kẽ và bao trùm toàn khu. Đại diện An Gia cho biết lối thiết kế tương phản này nhằm giúp các khu vực bổ trợ và cân bằng cho nhau, tạo một tổng thể hài hòa về thị giác lẫn năng lượng.

Lối sống chuẩn nghỉ dưỡng mà Tập đoàn An Gia kỳ vọng có thể thiết lập tại thị trường mới nổi Bình Dương được định vị ở chính hạng mục tiện ích đẳng cấp nhất của dự án này. Đó là clubhouse sang trọng với vốn đầu tư lên đến hàng triệu USD. Đây có thể xem là hạng mục tiện ích cao cấp nhất bên trong một khu biệt lập tại Bình Dương hiện nay.

Clubhouse được thiết kế theo không gian mở nhằm tăng trải nghiệm kết nối với thiên nhiên, đón nhận luồng không khí lưu thông tự nhiên, đồng thời tối ưu tiêu thụ năng lượng, vận hành thân thiện với môi trường. Sảnh đón của clubhouse gợi nhớ đến sảnh đón của những khu nghỉ dưỡng 5 sao bên những bờ biển nổi tiếng, với hồ nước, mảng xanh điểm xuyết, hương thơm sang trọng và bầu không khí mát lành.

Đây sẽ là nơi cư dân thưởng trà, mở tiệc rượu, gặp gỡ, kết nối cộng đồng hoặc đón tiếp đối tác. Trong khi đó ở tầng hai của clubhouse là nơi rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần, với khu tập gym, yoga, phòng xông hơi và thư viện. Từ đây cư dân có thể phóng tầm mắt ra công viên xanh mát vào ban ngày và lấp lánh ánh đèn vào ban đêm.

Đại diện An Gia cho biết hệ thống chiếu sáng nội khu là một trong những hạng mục được quan tâm nhất ở khâu thiết kế kiến trúc và cảnh quan cho dự án.

“Ban ngày cư dân đi làm không nhìn ngắm được không gian sống, 6-7h tối về, vào khu compound, họ có thể chứng kiến ánh đèn lung linh sinh động, làm mới tâm trí và biết rằng mình đã trở về tổ ấm, không gian nghỉ dưỡng của chính mình”, đại diện doanh nghiệp này nói.

Tại khu vực sinh hoạt chung, tập đoàn này còn chú ý đặt mình vào vị trí của cư dân để thiết kế những khu vực sinh hoạt cộng đồng đa chức năng, nơi cư dân có thể tổ chức tiệc BBQ, chiếu phim ngoài trời hay những trò chơi vận động tăng gắn kết cộng đồng và kết nối với thiên nhiên.

Quan tâm đến thế hệ tương lai, The Standard bố trí hai khu vực vui chơi dành cho trẻ em, một khu nằm trong clubhouse và một khu ngoài trời, giúp các em thỏa sức trải nghiệm, khám phá và phát triển về thể chất lẫn trí tuệ và tâm hồn.

Khu vui chơi nước và khu vui chơi trên bờ được kết nối với nhau trong một hệ tiện ích liền mạch. Mỗi khu đều có những chức năng riêng biệt nhưng vẫn tạo sự liên thông, kết nối bằng cảnh quan nội khu và hệ thống dải đèn uốn lượn. Để từ đây, cũng chính những dải đèn này đưa cư dân đến với không gian sống như nghỉ dưỡng mỗi ngày, tại những căn nhà phố biệt lập có thiết kế lệch tầng độc đáo.

Nếu clubhouse hàng triệu USD tạo điểm nhấn cho không gian nội khu The Standard thì thiết kế sang trọng ở mỗi căn nhà phố giúp hoàn thiện trải nghiệm cao cấp của mỗi cư dân. Toàn khu có 374 căn nhà phố và shophouse, được phân bổ thành từng khu vực với đường nội bộ thông thoáng, kết hợp cảnh quan xanh mát trong từng góc phố.

Một căn nhà phố tiêu chuẩn có diện tích 5×18 m được thiết kế lệch tầng với bậc thang 9 bậc, làm hài lòng cả những khách hàng có yêu cầu cao về phong thủy. Thiết kế lệch tầng là một phương pháp được nhiều kiến trúc sư sử dụng cho khu vực thành thị, tuy nhiên đòi hỏi kinh nghiệm và năng lực triển khai nhằm hoàn thiện bản thiết kế đúng như kỳ vọng về giá trị thẩm mỹ lẫn công năng của ngôi nhà.

Thiết kế này mang lại cảm giác lạ và mới mẻ cho không gian, kết hợp với khu vực cầu thang để tạo sự thông thoáng, chiếu sáng cho phần giữa nhà, nâng trần phòng khách cao đến 5 m, tối ưu khả năng lưu thông không khí và ánh sáng. Tầm nhìn giữa các tầng cũng đa dạng, phong phú, khả năng quan sát và đi lại thoải mái, không nhàm chán. Sau 9 bậc thang, cư dân có thể đi vào được một tầng, cho phép di chuyển thuận tiện và có nhiều chiếu nghỉ. Do đó, không gian nhà tạo cảm giác mới lạ và hấp dẫn.

Cao cấp hơn, ở những căn nhà phố góc vốn có số lượng rất hạn chế, An Gia dành cho đối tượng khách hàng đặc biệt cao cấp, ưa chuộng không gian sống rộng rãi, riêng tư và khác biệt cho đại gia đình. Nơi đây các cư dân lão niên có không gian nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, trẻ em và cư dân thiếu niên có không gian để sáng tạo và trải nghiệm, trong khi đó những cư dân thành đạt, những lãnh đạo doanh nghiệp đang làm việc tại Bình Dương cũng có không gian làm việc và giải trí ngay trong chính nơi an cư.

Thiết kế lệch tầng cho phép ngôi nhà có thêm nhiều không gian để phân bổ chức năng tùy biến theo sở thích của gia chủ. Đó có thể là phòng đọc sách, phòng thưởng trà, phòng nghệ thuật, hoặc quầy bar kết hợp phòng chiếu phim hoặc karaoke cách âm gần như tuyệt đối, vừa tối ưu trải nghiệm tận hưởng và không làm ảnh hưởng đến các thành viên khác trong gia đình và cộng đồng cư dân.

Đại diện An Gia cho biết, với The Standard, doanh nghiệp áp dụng “triết lý 3W” trong thiết kế, xây dựng và phát triển sản phẩm. Trong đó bao gồm: Wealthy – kiến tạo cộng đồng thịnh vượng, nâng tầm phong cách sống của cư dân, Wellbeing – không gian sống ngập tràn thiên nhiên và Wisdom – ươm mầm những ý tưởng sáng tạo, đồng thời tạo cơ hội đầu tư thông minh.

Do đó với kinh nghiệm nhiều năm triển khai dự án tại TP HCM theo phương châm “nhà thật, chất lượng thật”, An Gia xem The Standard Bình Dương như một “ván bài lớn” mà doanh nghiệp này đặt cược bằng danh tiếng của mình. Đây sẽ là dự án đầu tiên trong dòng sản phẩm chuỗi khu biệt lập thương hiệu The Standard, mở đầu cho hành trình chinh phục đô thị vệ tinh trong phân khúc nhà thấp tầng của An Gia.